ขนมปังหน้าหมู

ขนมปังเหลือจากใช้ทำขนมปังไส้กรอก นกลืมขนมปังทิ้งแห้งเลยนำมาใช้ทำขนมปังหน้าหมู เมนูนี้แฟนคลับนกชอบมาก ๆ ทำกินหลายครั้ง แล้วแต่ว่าที่บ้านจะมีขนมปังอะไรเหลือ ส่วนหมูสับมีติดตู้อยู่เป็นประจำ จำอยู่แล้ว ขนมปังหน้าหมูหลาย ๆ คนชอบกินคู่กับอาจาด แต่สำหรับที่บ้านนกจะกินคู่กับซอสมะเขือเทศ


 
ส่วนผสม 
ขนมปัง 3 ก้อน
หมูสับ 180  กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง (แบ่งใส่หมูสับ 1 ฟอง และทาหน้าขนมปัง 1 ฟอง)
กระเทียมผง 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
รากผักชี 3 ราก
ใบผักชี  ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ 
1.นำขนมปังมาหั่นแบ่งเป็นชิ้นเท่าๆ กัน พักไว้ โขลกรากผักชี พริกไทยและกระเทียมให้ละเอียด ใส่ชามผสมที่มีหมูสับอยู่ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และไข่นวดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี จากนั้นนำไปพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 20-30 นาที
2.ตอกไข่ไก่ในถ้วยตีแตกให้เข้ากัน จากนั้นนำหมูสับมาวางบนหน้าขนมปัง แล้ววางใบผักชีบนหน้าหมู ใช้แปรงจุ่มไข่ที่ตีแตกทาลงไปบนหน้าขนมปัง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้พอสำหรับทอด ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อนให้เอาด้านหมูลงไปทอดก่อนรอให้ขอบขนมปังเหลืองกลับด้าน ทอดต่อจนกรอบสุกนำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานยกเสิร์ฟ



***เพื่อช่วยไม่ทำให้ขนมปังอบน้ำมัน ให้หั่นขนมปังเป็นชิ้น ๆ ขนาดตามต้องการ แล้วนำไปตากแดดให้แห้งเสียก่อน***