ปลานึ่งมะนาว



ส่วนผสม
ปลาสด 1 ตัว  (นกใช้ปลา Sea bass)
พริกขี้หนูสดหั่นซอย ตามชอบ
กระเทียมสับ ตามชอบ
น้ำปลา 2 ชต.
ซีอิ๊วขาว 2 ชต.
น้ำมะนาว  ตามชอบ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำเปล่า เล็กน้อย
ต้นหอม ผักชีหั่นท่อนเล็ก

วิธีทำ
1.  ขอดเกล็ด ควักเหงือกและไส้ออกให้หมด ล้างให้สะอาด บั้งตัวปลาทั้ง 2 ด้าน พักเตรียมไว้
2.  นำปลาใส่ภาชนะสำหรับนึ่งแล้วนำไปนึ่งท ด้วยไฟแรง ประมาณ 20-25 นาที หรือจนกระทั้งสุก
3.  ผสมน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ลงในถ้วย คนให้เข้ากัน ชิมรสชาติเปรี้ยว เผ็ด เค็ม ตามชอบ
4. ใส่กระเทียมและพริกขี้หนู คนให้พอเข้ากัน วางปลานึ่งสุกลงในจานสำหรับเสริฟ ราดน้ำยำ แต่งด้วยมะนาวฝาน และผักชีตามชอบได้เลยค่ะ