หมี่ผัดซีอิ้วหมูแดง



ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ 250 กรัม
หมูแดงหั่นสไลด์เป็นชิ้นพอคำ 300 กรัม
ผักคะน้าหั่นเป็นชิ้น ๆ ตามชอบ
ถั่วงอก ตามชอบ
กระเทียมสับ 4-5 กลีบ
น้ำมันหอย 3 ชต
ซีอิ้วขาว 1 ชต
ซีอิ้วดำ 2 ชต
น้ำตาลทราย 1 ชต
น้ำมันสำหรับผัด ตามชอบ

วิธีทำ
1.นำเส้นหมี่มาแช่น้ำประมาณ 10 นาที จากนั้นสะเด็ดน้ำพักไว้
2.เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง นำกระทะตั้งลงบนเตา ใส่น้ำมันลงไป รอจนกระทั้งน้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดจนกระเทียมหอม ใส่หมูแดงลงไป จากนั้นใส่ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ผัดให้เครื่องปรุงเข้ากัน
3.ใส่เส้นหมี่ลงไปผัดจากนั้นใส่ซีอิ้วดำลงไปผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
4.ใส่ผักคะน้าลงไปผัดให้เข้ากัน จนกระทั้งผักสุด ปิดเตาตักใส่จานยกเสริฟได้เลยค่ะ

***ถ้าชอบใส่ไข่ ก่อนจะใส่เส้นหมี่ก็ให้ทำหลุมตรงกลางกระทะ ตอกไข่ลงไป ตีไข่ให้กระจาย รอจนไข่เริ่มสุกก็นำหมูมากลบ รอซักพักก็กลับไข่ จากนั้นใส่เส้นหมี่ลงไปและผัดให้เข้ากัน***