หมูอบผัดหน่อไม้







ส่วนผสม
เนื้อหมูอบหั่นชิ้น พอคำ 150 กรัม
หน่อไม้ต้มหั่นบาง  200 กรัม
กระเทียมสับ 5 กลีบ
พริกไทย  หยิบมือ
พริกขี้หนูสับ   ตามชอบ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา   ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกไทย และพริกขี้หนู ให้พอหยาบ ๆ ตามชอบ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนเตา ใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่พริกที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม
3. ใส่เนื้อหมูลงไปผัดให้เข้ากันกับพริกที่โขลกไว้
4. ใส่หน่อไม้ ใช้ไฟแรง ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ โรยใบโหระพา ผัดเร็ว ๆให้เข้ากัน ตักใส่จานยกเสิร์ฟได้เลย