Chicken & Chickpea Traybake

Chickpea (ถั่วลูกไก่) เป็นถั่วที่แฟนคลับชอบมากที่สุด แต่ค่อยข้างหาเมนูที่ใช้ Chickpea มาทำอาหาร และถูกใจแฟนคลับด้วยอยาก เมนูนี้นกเห็นจากหนังสือทำอาหารชอบมาก เลยเอามาให้แฟนคลับอ่านดูว่าถูกใจหรือไม่ ลองทำดูไม่ พอทำดูแล้วถูกใจเลยทำมาตลอด วันนี้เอาเมนูมาให้เพื่อน ๆ ชาวครัวลองดูเผื่อว่าจะชอบใจเหมือนกับที่บ้าน




ส่วนผสม 
น่องไก่ติดสะโพก 6-7 ชิ้น
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊พ
เห็ดแชมปิญอง 300 กรัม
พริกหวาน 1 ลูก
หอมใหญ่  1 หัว
มะนาว 1 ลูก
กระเทียมบุบ 4 กลีบ
ถั่วลูกไก่ 1 กระป๋อง
พริกป่น 1 ช้อนช้า
พริกปาริก้า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ พอประมาณ
เกลือป่น  หยิบมือ
พริกไทยป่น หยิมมือ

วิธีทำ 
1.ล้างไก่ให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ  หั่นเห็ด พริกหวาน หอมใหญ่ มะนาว ขนาดชิ้นใหญ่พอคำ และล้างถั่วลูกไก่ พักให้สะเด็ดน้ำ
2.นำชิ้นไก่ใส่ในอ่างจากนั้นใส่พริกป่นพริกป่น พริกปาริก้า น้ำซุปไก่ เกลือป่น พริกไทยป่น นวดให้เข้ากับชิ้นไก่ 
3.ใส่พริกหวาน หอมใหญ่ เห็ดแชมปิญอง กระเทียมบุบ ถั่วลูกไก่ คลุกให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ 1-2 ชั่วโมง ครบกำหนดนำชิ้นไก่และส่วนผสมทั้งหมด ใส่ในถุงอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 C  ประมาณ 40-45  นาที่ 
4.ครบกำหนดนำไก่ออกจากถุงอบ นำเข้าเตาอบอีกครั้งอบที่อุณหภูมิ 180 C ประมาณ 20-25 นาที่ หรือจนกระทั้งหนังไก่กอบเป็นสีน้ำตาลเข้ม นำออกจากเตาอบ จัดเสิรฟ์