Macaroni Cheese with Mushroom





ส่วนผสม 
มะกะโรนี (Macaroni )ต้มสุก 2 ถ้วย
เชดดาร์ชีส (Cheddar Cheese) 250 กรัม
พาเมซานชีส(Parmesan Cheese) 80 กรัม
เกร็ดขนมปัง (Bread Crumbs) 2 กำมือ
หอมหัวใหญ่  1 หัว
กระเทียมสับ 4 กลีบ
ใบพาสลีย์แห้ง หยิบมือ
เห็ดขาว 450 กรัม
ไวน์ขาว  1 แก้ว
ดับเบิ้ลครีม  300 ml
แป้งสาลี  1/2 ถ้วย
เนยเค็ม 150 กรัม
นมสดรสจืด 2  ถ้วย
ลูกจันทน์เทศ (Nutmeg) 1/2 ลูก
ชีสซอส (Cheddar sauce) 1  ถ้วย 

วิธีทำ 
1.ตั้งหม้อสำหรับทำซีสซอส ใส่เนยลงละลาย ใช้ไฟอ่อน จากนั้นใส่แป้งสาลีลงไปกวนให้เป็นเนื้อเดียวกันจนแป้งพอสุกทยอยเติมนมสดลงไปสักทีละน้อย คนให้เข้ากัน คนไปเรื่อยๆ จนซอสข้นขึ้น จากนั้นใส่เชดดาร์ชีส (Cheddar Cheese) ลงในหม้อ คนให้เข้ากัน ใส่เกลือป่น พริกไทยป่น และลูกจันทน์เทศ 
2.หั่นเห็ด และหัวหอมใหญ่ ตั้งบนเตาใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมะกอกและเนย รอให้เนยละลายใส่หัวหอมกระเทียมสับลงผัดให้สุกนิ่ม ใส่เห็ดลงผัดให้เข้ากันให้สุก ใส่ไวน์ขาวลงไป ปรับไฟในเตาให้แรงขึ้นรอให้ไวน์เดือด ใส่ดับเบิ้ลครีมลงไปผัด ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น และใบพาสลีย์แห้งคนให้เข้ากันชิมรสยกลงจากเตา
3,.ใส่มะกะโรนีลงในภาชนะสำหรับอบ ใส่ครีมเห็ดลงไปคลุกให้เข้ากัน ราดด้วยครีมซอส คนให้เข้ากันอีกครั้ง โรยด้วย เชดดาร์ชีส (Cheddar Cheese) พาเมซานชีส(Parmesan Cheese) ตามด้วยเกร็ดขนมปัง (Bread Crumbs) จากนั้นนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิที่ 180 C ประมาณ 20-25 นาที หรือจนกระทั้งเหลืองกรอบตักใส่ถ้วยพร้อมเสิรฟ์







***เห็ดขาวหรือเห็ดแชมปิญอง (Agaricus Bisporus หรือ Champignon) เห็ดเกาลัด (Chestnut Mushrooms)***