Mushroom and Spinach Saute

วันนี้ทำไก่อบเป็นอาหาร Sunday Roast พิเศษเมนู Mushroom and Spinach Saute เสิรฟ์คู่กับผักต้ม นาน ๆ จะทำเมนูนี้สักครั้ง เพราะแฟนคลับไม่ค่อยชอบ Spinach สักเท่าไรเลยไม่อยากทำกินคนเดียว ดีหน่อยที่ทำ Sunday Roastไปให้พ่อแฟนคลับด้วยเลยมีโอกาสได้ทำ เมนูนี้ทำง่าย ๆ หากเพื่อน ๆ ชาวครัวสนใจลองนำไปทำดูนะค่ะ




ส่วนผสม  
เห็ดแชมปิงยองหั่นแว่น 450 กรัม
น้ำมันมะกอก  1 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 1/2   ช้อนโต๊ะ 
กระเทียมทุบ 2 กลีบ
ผักโขมสด  500 กรัม
เกลือป่น  เล็กน้อย
พริกไทยป่น เล็กน้อย

วิธีทำ 
1.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันมะกอก เนยสด ใช้ไฟปานกลางรอให้น้ำมันมะกอกร้อน เนยเริ่มละลายใส่กระเทียมทุบลงไปผัดให้พอหอม
2.ใส่เห็ดผัดจนกระทั้งเห็ดนุ่ม ใส่ผักโขมลงไปผัดต่อปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น ตักใส่จาน Sunday Roast คู่กับผักต้มอื่น ๆยกเสิรฟ์