Cheesy mushroom omelette





ส่วนผสม 
เห็ดหั่นแว่น 280 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เชดดาร์ชีส 1 กำมือ
เกลือป่น หยิบมือ
พริกไทยป่น  หยิบมือ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก นิดหน่อย
ใบพาสลีย์แห้ง หยิบมือ
ต้นหอมซอย 2 ต้น
นมสด นิดหน่อย

วิธีทำ 
1.ใส่เนยและกระเทียมสับลงไปผัดให้เข้ากัน จนกระทั้งเห็ดเริ่มสุกใบพาสลีย์แห้งผัดให้เข้ากันอีกครั้ง นำขึ้นพักไว้
2.ใส่น้ำมันมะกอกในกระทะตั้งบนเตาใช้ไฟอ่อน พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่เห็ดลงไปผัดให้เห็ดพอเริ่มนิ่ม 
ตอกไข่ใส่ถ้วย เติ่มนมสดลงไปเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น 
3.ตีให้ไข่แตกเป็นเนื้อเดียวกันตั้งกระทะบนเตาใส่เนยสดลงไปละลาย นำไข่ลงทอด ใช้ไฟอ่อนทอดจนกระทั้งไข่เซ็ทตัวโรยด้วยเชดดาร์ชีส ให้ทั่ว ๆ 
4.ใส่เห็ดที่ผัดแล้วลงไปในกระทะอีกครั้งให้เห็ดชิดริม ๆ  จากนั้นพับไข่อีกด้านมาปิด ตักใส่จานยกเสิรฟ์