ปีกไก่ตุ๋น

วันนี้เบื่อ ๆ ไม่อยากกินข้าวแต่ไม่รู้จะทำอะไรกินดี แฟนคลับบอกเอาไว้ตั้งแต่เมื่อวานว่าอยากกินพายเนื้อ เลยทำพายเนื้อให้แฟนคลับและทำให้พ่อแฟนคลับพรุ่งนี้เสียเลย ของตัวเองมีปีกไก่ที่ซื้อจากห้างฯ อยู่หนึ่งกล่อง เอามาทำเป็นตุ๋นไว้กินกับก๋วยเตียวก็ดีเหมือนกัน



ส่วนผสม 
ปีกไก่ 10 ปีก
เห็ดหอมสด 8 ลูก
มะระหวาน 1 ลูก
แครรอท 1 หัว
ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน
กระเทียม 3 กลีบ
หอมแดง 2 หัว
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น  ตามชอบ
พริกไทยป่น หยิบมือ
น้ำเปล่าสำหรับต้มน้ำซุป

วิธีทำ 
1.ตั้งหม้อน้ำเปล่าบนเตาใช้ไฟแรงใส่ซุปไก่ก้อน กระเทียมบุบ หอมแดงบุบ  น้ำมันหอย  ซีอิ้วดำ รอให้น้ำซุปเดือด 
2.ใส่ปีกไก่ลงต้ม พอปีกไก่เริ่มสุก ใส่มะระหวาน แครรอทลงไปต้มต่อจนผักเริ่มนิ่ม  ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและเกลือป่น
3.ใส่เห็ดหอมสดลงไป จากนั้นปรับไฟเบาลง ต้มไปจนปีกไก่เปื่อยนิ่ม ตักใส่ถ้วยยกเสิรฟ์