ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำกะทิ 1 กระป๋อง
น้ำใบเตย 150 ml
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น หยิบมือ
วิธีทำ
1.นำใบเตยมาปั่นหลายรอบใส่น้ำเล็กน้อย กรองเอาแต่น้ำสีเขียวเข้ม
2.นำส่วนผสมที่เตรียมไว้พร้อมกับน้ำใบเตย ใส่ลงในโถปั่นหรือขยำด้วยมือให้เข้ากันกรองส่วนผสมที่ได้ด้วยผ้าขาวบาง
3.ตั้งหม้อบนเตาใช้ไฟอ่อนๆ เคี่ยวจนเป็นเนื้อเดียว จนส่วนผสมเนียนข้นติดใบพายพักให้เย็นเสิรฟ์คู่กับขนมปังร้อนๆ ได้เลย