ส่วนผสม
มันฝรั่ง 3 หัว
แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
น้ำเปล่าเย็น พอประมาณ
ผงปรุงรส ตามชอบ ( เกลือป่น พริกป่น ผงปาริก้า)
วิธีทำ
1.ล้างมันฝรั่งให้สะอาด ปอกเปลือก หั่นชิ้นขนาดตามชอบ นำไปแช่ในน้ำเกลือ ประมาณ 15 นาที ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
2.ผสมแป้งทอดกรอบผสมน้ำเย็น ให้พอแป้งเคลือบมันฝรั่งบาง ๆ นำแป้งไปพักตู้เย็นไว้ประมาณ 10 นาที
3.ใส่น้ำมันในกระทะตั้งกระทะบนเตาใช้ไฟกลาง พอน้ำมันเริ่มร้อนชุบมันฝรั่งกับแป้งเหลวนำลงทอด จนเหลืองกรอบ ตักขึ้นลุกผงปรุงรสตามชอบ ยกเสิรฟ์