ผัดข้าวโพดอ่อน

อย่างที่เคยบอกเพื่อนๆ ชาวครัวว่าที่บ้านจะทำเมนูอบทุกๆ วันอาทติย์ คนที่นี้เรียกว่า Sunday Roast เนื้อที่ใช้อบแล้วแต่ อย่างอาทิตย์นี้ที่บ้านอบหมู หลังจาก Sunday Roast ยังมีเนื้อหมูเหลือ ก็จะเก็บไว้ทำเมนูอย่างอื่นในวันจันทร์  




ส่วนผสม 
เนื้อหมูอบ 230 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 1 ถ้วย
เห็ดแชมปิญอง  5 ลูก
กระเทียม 3 กลีบ
หอมใหญ่ 1 หัว
ต้นหอมผักชี  ตามชอบ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำเปล่า  เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.หั่นเนื้อหมูอบ ข้าวโพดอ่อน เห็ดแชมปิญอง หอมใหญ่ ต้นหอม ผักชีและสับกระเทียมพักไว้  
2.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับลงผัดให้พอหอมแล้วใส่หอมใหญ่ผัดให้พอเริ่มสุก 
3.ใส่ข้าวโพดอ่อนให้เข้ากันจนข้าวโพดอ่อนสุก ใส่เห็ดขาวผัดให้เข้ากัน
4.ใส่เนื้อหมูอบ ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำเปล่าเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ 
5.ใส่ต้นหอมผักชี แล้วผัดเร็วอีกรอบ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ