ผัดวุ้นเส้น ฟองเต้าหู้ทะเล

นกไปร้านขายของอินเดีย ได้ฟองเต้าหู้มาไม่อยากจะเก็บไว้นาน ๆ อาทิตย์นี้เลยมีแต่เมนูที่ใช้ฟองเต้าหู้ปรุงเสียส่วนใหญ่ แต่ไม่เป็นไรเพราะชอบกินอยู่แล้ว ยิ่งเมนูที่ทำในวันนี้เป็นเมนูที่ชอบมากๆ ทำเสร็จก็กินเลย 





ส่วนผสม 
ผักกาดขาวหั่นชิ้น 2 ใบ
กุ้งปอกเปลือกไว้หางผ่าหลัง 8-10 ตัว
ปลาหมึกหั่นแว่น 1 ตัว
หอยแมลงภู่ต้มสุก 7  ตัว
กระเทียมสับหยาบ 2  กลีบ
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่ม 1 ก้อน
ฟองเต้าหู้แช่น้ำ 150 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น
ต้นหอมผักชีหั่นท่อน  ตามชอบ
ซีอิ๊วขาว 1
ซอสหอยนางรม 2
ซีอิ้วดำหวาน (ใส่เล็กน้อยให้พอมีสี) 
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
พริกไทยป่น เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.ตั้งกระทะบนเตาใช้ไฟกลางใส่น้ำมันสำหรับผัด รอให้น้ำมันเริ่มร้อนนำกระเทียมลงผัดให้พอเหลืองหอม 
2.ใส่กุ้ง ปลาหมึกลงผัดให้พอเริ่มสุก 
3.ใส่ผักกาดขาวลงผัดต่อ จากนั้นใส่ฟองเต้าหู้เติ่มน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้ฟองเต้าหู้นิ่ม 
4.ใส่วุ้นเส้นและหอยแมลงภู่ต้มสุก ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม  ซีอิ้วดำหวาน และน้ำตาลทราย ชิมรสผัดต่อจนเข้ากันทุกอย่างสุก 
5.ใส่ต้นหอมผักชีและ ขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จานโรยพริกไทยป่นยกเสิร์ฟ