ผัดหมี่เหลือง





ส่วนผสม 
หมี่เหลือง  2  แผ่น
ปูอัด 4 อัน
ไส้กรอก 3 อัน
แฮม 1 แผ่น
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ผักกวางตุ้งฮ่องเต้ 2 ต้น
ถั่วงอก  1 กำมือ
กระเทียมสับ 3 กลีบ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1  ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วหวาน  ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมะนาว ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.หั่นไส้กรอก แฮม ปูอัด และผักกวงตุ้ง จากนั้นเส้นหมี่เหลืองไปต้มจนสุกแล้วนำไปแช่ในน้ำเย็น นำขึ้นจากน้ำพักให้สะเด็ดน้ำแล้วคลุกน้ำมันและซีอิ้วดำเล็กน้อย
2.ใส่น้ำมันลงในกระทะพอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้พอหอม 
3.ใส่ไส้กรอก ปูอัด ผัดให้เข้ากัน ตอกไข่ลงไปผัดจนกระทั้งไข่สุกผักให้เข้ากัน
4.ใส่เส้นหมี่เหลือง และผักกวางตุ้งลงผัด ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซีอิ้วดำ น้ำตาลทราย พริกป่นและน้ำมะนาวเล็กน้อย ผัดต่อจนทุกอย่างเข้าที่ 
5.ใส่ถั่วงอกลงผัดเร็ว ๆ จากนั้นปิดไฟในเตาตักใส่จานยกเสิร์ฟ