ยำเส้นหมี่น้ำพริกเผา

จริง ๆ แล้วเมนูนี้คิดจะทำยำแตงกวา แต่เห็นเส้นหมี่เหลืออยู่ในกล่องเลยเอามาผสมกัน เลยได้เมนูยำเส้นหมี่น้ำพริกเผาแทน 




ส่วนผสม 
หมูบด 180
เส้นหมี่ลวกสุก 1
ไส้กรอก 4
กุ้งเทียม 4
พริกหวาน 1/2
แตงกวา 1/2
ต้นหอม  3
ผักชี เล็กน้อย
น้ำปลา   ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมะนาว ตามชอบ
น้ำซุปหมู สำหรับรวนหมูบด

วิธีทำ
1.ใส่น้ำซุปหมูลงในหม้อเล็กน้อยนำขึ้นตั้งบนเตาใช้ไฟแรงพอน้ำซุปร้อนใส่หมูบดลงไปรวนในหม้อจนหมูสุก ตักขึ้นพักไว้ หั่นเครื่องปรุงทุกอย่างเป็นชิ้นๆ ขนาดตามชอบ 
2.ใส่น้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาวลงในชามผสมคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่หมูบดไส้กรอก กุ้งเทียม ลงไปคลุกให้เข้ากัน
3.ใส่เส้นหมี่  พริกหวาน แตงกวา ต้นหอม ตามลงไปคลุกให้เข้ากันอีกครั้งชิมรสตามชอบ ตักใส่จานโรยด้วยผักชี ยกเสิรฟ์