CHOCOLATE & RASPBERRY TART

CHOCOLATE & RASPBERRY TART  สูตรที่ใช้เป็นสูตรที่ได้จากหนังสือแมกกาซีน ที่แจกให้อ่านฟรี ซึ่งนกได้มาจากห้างฯ ทาร์ตที่นกทำวันนี้ไม่ได้ทำแป้งเองใช้สำเร็จรูปซื้อจากที่ห้างฯ เดียวกับที่ได้แมกกาซีนมานั้นละ  สำหรับสูตรแป้งทาร์ตหากเพื่อนๆ ชาวครัวสนใจจะทำแป้งทาร์ตเองนกลงสูตรไว้ให้แล้วตอนท้าย






ส่วนผสม 
แป้งทาร์ตสำเร็จรูป  1 ชิ้น
ราสเบอร์รี่ (Raspberry) 150 กรัม
แยมราสเบอร์รี่ (Raspberry Jam)  3 ช้อนโต๊ะ
ช็อกโกแลต (Chocolate)  200 กรัม
ดับเบิ้ลครีม (Double Cream) 300 มิลลิตร
กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
เนยเค็ม 50 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้ (Cocoa Powder) 

วิธีทำ 
1.นำแยมราสเบอร์รี่ทาลงบลแผ่นแป้งทาร์ตสำเร็จรูป  
2.เทช็อกโกแลตลงในอ่างผสมเตรียมไว้ 
3.ตั้งหม้อใส่ดับเบิ้ลครีมและน้ำตาลทรายบนเตาใช้ไฟปานกลาง 
4.ต้มให้น้ำตาลละลายเดือดเล็กน้อย นำลงจากเตา 
5.เทลงในอ่างช็อกโกแลต คนจนช็อกโกแลตละลาย 
6.ใส่เนยเค็มและกลิ่นวานิลาลงไป คนจนกระทั้งทุกอย่างละลายเข้ากันหมด 
7.ตักช็อกโกแลตใส่ลงในแป้งทาร์ตสำเร็จรูปที่ใส่แยมไว้จนเต็ม 
8.นำเข้าตู้เย็นแช่ให้ช็อกโกแลตเซ็ทตัวประมาณ 1 ชั่วโมง 
9.นำออกจากตู้เย็น แล้วโรยหน้าด้วยผงโกโก้ ตกแต่งด้วยราสเบอร์รี่ยกเสิรฟ์






***สำหรับสูตรแป้งทาร์ต ประกอบด้วย***
แป้งสาลีอเนกประสงค์ (Plain Flour)   150 กรัม
น้ำตาลป่น (Icing Sugar) 4  ช้อนโต๊ะ
เนยสดรสจืด  (Unsalted Butter) 100 กรัม
เกลือป่น หยิบมือ
ไข่แดง 1  ฟอง

วิธีทำ ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ น้ำตาลป่น เนยสดรสจืด เกลือป่นลงในอ่างผสม 
ตัดเนยเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ใส่ลงในอ่างผสมขยำให้เข้ากัน 
ใส่ไข่แดงลงไปนวดให้เข้ากัน ห่อด้วยแผ่นพลาสติกแรปอาหาร แช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 15-20 นาที นำออกมารีดขนาดตามชอบ นำไปอบให้แป้งสุกเหลืองกรอบ