แยมทาร์ต (Jam Tart )

ช่วงบ่ายวันนี้นกมีเลี้ยงชากาแฟกับที่บ้านพ่อแฟนคลับ แยมทาร์ตเมนูที่ทำง่าย และรวดเร็วที่สุดในครัวบ้านนกเลยก็ว่าได้ เพราะทุกอย่างใช้สำเร็จรูปทั้งหมด จริง ๆ แล้วหากมีเวลาแป้งพายสามารถทำเองได้ แต่ถ้าเพื่อนชาวครัวต้องการประหยัดเวลาที่เร่งรีบแบบนกแล้ว ใช้สำเร็จรูปก็ไม่มีปัญหาอะไร ออกมาอร่อยเหมือนกัน ว่าแล้วเข้าครัวกันเลยค่ะ




ส่วนผสม 
แป้งพาย (Short Crust)  1 ห่อ
แยมสตอเบอรี่ ตามชอบ (นกใช้ประมาณ 1ช้อนชาต่อ1 แยมทาร์ต)
แป้งสาลีสำหรับโรยหน้าพิมพ์

วิธีทำ 
1.นำแป้งพาย (Short Crust) มาคลึงให้เป็นแผ่นบาง ๆ ความหนาประมาณ 2 มิลลิเมตรใช้พิมพ์ทรงกลมตัดตัวแป้ง
2,นำแป้งสาลีโรยบนพิมพ์ให้ทั่ว ๆ จากนั้นนำแป้งพายที่ตัดวางบนพิมพ์ ตักแยมแยมสตอเบอรี่ใส่ตรงกลางพิมพ์  จนครบทุกพิมพ์  
3.นำเข้าเตาอบ ที่ 180C ประมาณ 15-18 นาที หรือจนกระทั้งสุกเหลือง แยมเดือดเล็กน้อย นำออกจากเตาพักให้เย็น ยกเสิรฟ์