เห็ดนึ่ง





ส่วนผสม
เห็ดแชมปิญองขนาดกลาง ๆ ตามชอบ
หมูสับ 250 กรัม
กุ้งสับ 150 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำหั่นเป็นท่อนๆ 1 กำมือ
ต้นหอมผักชีหั่นซอย 1/4ถ้วย
แครอทหั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ 1/2 ถ้วย
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ 4-5 ดอก
ชีอิ้วขาว 2 ชต
น้ำมันหอย 2 ชต
พริกไทยป่น 2 ชช
แป้งมัน 1 ชต
เหล้าจีน 1 ชต

วิธีทำ
1.คลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วนำไปพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
2.ล้างเห็ดให้สะอาดจากนั้นเอาแป้งมันโรยใต้ท้องเห็ดสักนิดเวลาใส่หมูลงไปนึ่งจะได้อยู่ตัว
3.เอาหมูสับใส่ลงไปในเห็ด จากนั้นเอาไปนึ่งจนกระทั้งหมูสุกตักใส่จานแต่งด้วยใบผักชี เสริฟกินกับข้าวสวยร้อย ๆ หรือจะกินเป็นอาหารว่างก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

***เวลานึ่งไม่ต้องเติมน้ำ เพราะเดี่ยวน้ำเห็ดจะออกมาเอง***