ปีกไก่ชุบแป้งทอด





ส่วนผสม 
ปีกไก่บน/กลาง 250 กรัม
ผงปรุงรสไก่ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น  หยิบมือ
เกลือป่น หยิบมือ
แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วย
น้ำเย็นจัด ตามชอบ (ใส่พอให้แห้งชุปทอด พอข้น ๆ เล็กน้อย)
น้ำมันพืช สำหรับทอดไก่

วิธีทำ
1. นำไก่ไปล้างให้สะอาดแล้วสะเด็ดน้ำให้แห้ง จากนั้นใส่เกลือและผงปรุงรสไก่ไปคลุกกับไก่ให้ทั่ว หมักทิ้งไว้สักครู่
2. เทน้ำเย็นจัดลงในแป้งทอดกรอบ ค่อย ๆ  คนผสมให้แป้งกับน้ำละลายเข้ากัน
3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะใช้ไฟแรง พอน้ำมันร้อนจัดให้ลดเป็นไฟอ่อนลง
4. นำไก่ที่หมักไว้ลงไปชุบกับแป้ง แล้วนำลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสริฟคู่กับน้ำจิ้มได้เลยค่ะ