หมูผัดเต้าซี่ถั่วฝักยาว

หมูผัดถั่วฝักยาวจริง ๆ แล้วต้องเป็นเต้าเจี้ยว แต่เต้าเจี้ยวหมด ยังไม่ถึงเวลาไปร้านขายของเอเซีย นกจะใช้เต้าซี่ผัดแทนรสชาติไม่ต่างกันสักเท่าไร หากเพื่อนชาวครัวไม่มีเต้าเจียว ใช้เต้าชีผัดแทน รสชาติอร่อยเช่นเดียวกัน





ส่วนผสม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 8 ฝัก
เนื้อหมูหั่นสไลด์  ตามชอบ
กระเทียมสับ 3 กลีบ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
Salt Black Beans  ½ ช้อนโต๊ะ (เต้าชี่ )
พริกสดหัดเฉียง 3 เม็ด
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ
1. เปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างแรง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อน ให้นำกระเทียมที่สับไว้ลงไปผัดให้หอม
2. ใส่เนื้อหมูลงไปผัดจนหมูเริ่มสุก ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว เต้าซี่และน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ถั่วฝักยาวที่หั่นไว้แล้วลงผัด ใส่น้ำมันหอย และน้ำเปล่า ผัดจนถั่วฝักยาวสุก ก็ปิดเตาตักใส่จาน เสริฟได้เลยค่ะ