ข้าวผัดพริกคอหมูย่าง

คอหมูย่างเหลือจากมื้อก่อน นกเอามาใส่ข้าวผัด ยกเสริฟเพื่อนๆ ชาวครัว วันนี้นกต้องแยกผัด 2 รอบ เพราะแฟนคลับกินด้วย จะให้เผ็ดเยอะ ๆ ก็กลัวว่าจะกินไม่ได้ สำหรับนำใส่เต็มที่เลยค่ะ สำหรับสูตรคอหมูย่าง หากเพื่อนชาวครัวสนใจ แวะอ่านได้ตามลิงค์นี้นะค่ะ http://pinkroselove-nd.blogspot.co.uk/2017/01/blog-post_30.html






ส่วนผสม
คอหมูย่างหั่นพอคำ  2 ชิ้น 
ข้าวสวยเย็น 2  ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง
พริกขี้หนูสับ  ตามชอบ
พริกชี้ฟ้า หั่นเฉียง
กระเทียมสับ 8 กลีบ
ซอสปรุงรส  1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วยขาว  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
ต้นหอม ผักชี ซอยหยาบ  ตามชอบ
น้ำมันพืช สำหรับผัด
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันในกระทะตั้งบนเตาไฟ ใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่พริกสับ กระเทียมสับ ผัดให้พอหอม เกลี่ยไว้ข้างกระทะ
2.ใส่ไข่ลงในกระทะ ตีให้แตก ทอดให้พอเริ่มสุก ผัดให้เข้ากับพริกกระเทียม
3.ใส่ข้าวสวย พริกชี้ฟ้า และต้นหอมซอย ผัดเร็ว ๆ ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ตักใส่จานโรยด้วยต้นหอม ผักชีซอย เสริฟคู่กับคอหมูย่างได้เลยคะ