ส่วนผสม
ซีอิ๊วขาว ตามชอบ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางรอจนกระทั้งน้ำมันเริ่มร้อน ใส่ขิง และกระเทียมลงผัดให้หอม กระเทียมสุกเหลืองเล็กน้อย
2. ใส่เนื้อไก่ฉีกที่ทำไว้ลงไปค่อยๆรวนให้ไก่สุกกรอบ จากนั้นใส่ซีอิ้วขาว ซีอิ้วหวาน ชิมรส (ให้ไก่ออกรสเค็มนิด)
3. ผัดไปเรื่อย ๆ จนเนื้อไก่ที่รวนกรอบ ตักใส่จานเสริฟคู่กับข้าวต้มร้อน ๆ ได้เลย
ข้าวต้มวันนี้นอกจากไก่รวนเค็มแล้วนกยังมีผักรวมดอง แล้วก็ยำปลาเค็มทอด เสริฟคู่กับข้าวต้มด้วยค่ะ