ส่วนผสม
กุ้งสด ตามชอบ (นกใช้ประมาณ 300 กรัม)
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 1 กระป๋อง
มะเขือม่วงหั่นชิ้น 3 ลูก
พริกหวานหั่นเต๋า 1/2 ลูก
เห็ดขาวหั่นชิ้น 4 ดอก
ฝักแม้วหั่นชิ้น 1/4 หัว
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 4 ฝัก
หน่อไม้หั่นชิ้น 1 กำมือ
แอสพารากัสหั่นชิ้น 4 ต้น
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
ใบมะกรูกฉีก 2 -3 ใบ
น้ำมันพืชเล็กน้อย
วิธีทำ
1. นำกุ้งสดมาล้างทำความสะอาดปอกเปลือกแล้วผ่าหลังเอาเส้นดำออก พักไว้
2. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งบนเตา เปิดไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่เครื่องแกงลงผัดพอหอม
3. ใส่กะทิลงในกระทะ พอกะทิเดือด ใส่ผักสุกอยากลงก่อน คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
4. ใส่กุ้ง และผักสุกง่าย คนให้เข้ากันพอเดือดอีกรอบ ปิดไฟในเตาตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ