กล้วยหอมบวชชีน้ำเต้าหู้

นกและแฟนคลับใจตรงกันซื้อกล้วยหอมพร้อม ๆ กัน  ทำให้มีกล้วยหอมเยอะกินกันไม่ทัน นกแบ่งมาทำกล้วยบวชชีแต่สูตรที่นกทำวันนี้ใช้น้ำเต้าหู้ทำแทนกะทิ สำหรับเพื่อน ๆ ชาวครัวที่ไม่อยากกินกะทิ ลองใช้น้ำเต้าหู้ทำแทนดูนะค่ะแล้วจะติดใจ





ส่วนผสม
กล้วยหอมปลอกเปลือกหั่นชิ้น 4 ลูก
น้ำเต้าหู้ 2 ถ้วย
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
เกลือป่น หยิบมือ

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเต้าหู้ในหม้อต้ม ยกขึ้นตั้งบนเตา ใช้ไฟปานกลาง ต้มจนน้ำเต้าหู้เดือด
2. ใส่กล้วยหอม น้ำตาลทราย และเกลือป่น ต้มจนกล้วยสุกนิ่ม ชิมรสตามชอบ ปิดไฟในเตาตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ