ส่วนผสม
เนื้อสะโพกไก่ 4 ชิ้น
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อน 8 ฝัก
พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
ใบโหระพา 1 กำมือ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาล ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ล้างหั่นเนื้อไก่ หั่นพริกชี้และข้าวโพดอ่อน เป็นชิ้น ๆ ขนาดตามชอบ
2.ตั้งกะทะบนเตาใส่น้ำมันเล็กน้อย รอจนกระทั้งให้น้ำมันพอเริ่มร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดให้หอม
2.ตั้งกะทะบนเตาใส่น้ำมันเล็กน้อย รอจนกระทั้งให้น้ำมันพอเริ่มร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดให้หอม
3.ใส่เนื้อไก่หั่นชิ้นลงไปผัด ให้เนื้อไก่เริ่มสุก
4.ใส่ข้าวโพดอ่อนลงผัดให้เข้ากับเนื้อไก่ เติ่มน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันพอผัดเริ่มสุกปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามชอบ
4.ใส่ข้าวโพดอ่อนลงผัดให้เข้ากับเนื้อไก่ เติ่มน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันพอผัดเริ่มสุกปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามชอบ
5.โรยด้วยพริกชีฟ้าแดง ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟตักใส่จานยกเสิรฟ์ได้เลย