หมูหวานเนื้อสันใน

หลานชายชอบหมูหวานคุณยายทำเป็นที่สุด พูดกับคุณยายว่า "ทานหมูหวานที่ไหนๆ ก็ไม่เหมือนกับของคุณยาย" หลานชมที่คุณยายนี้ยิ้มไม่หุบเลยละค่ะ เคล็ดลับหมูหวานคุณยายไม่มีอะไรมากเลย คุณยายจะใช้เนื้อสันทำคุณยายบอกว่าใช้เนื้อสันจะอร่อยเนื้อไม่เหนียวและก็ไม่มีไขมัน  






ส่วนผสม 
หมูสันใน 500 กรัม
หอมแดง  6 หัว
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
ซีอิ้วขาว  ตามชอบ
ซีอิ้วดำหวาน  เล็กน้อย
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.นำเนื้อหมูมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ซอยหอมแดง หอมใหญ่ จากนั้นนำเนื้อหมูที่หั่นไปหมักด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำหวาน น้ำตาลทราย และน้ำมันหอย คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ 20-25 นาที
2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้พอร้อน ใส่หอมแดงและหอมใหญ่ลงไปผัดให้พอเริ่มหอม 
3.ใส่น้ำตาลปี๊ปลงไปเคี่ยว จนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลละลายเป็นสีน้ำตาลเข้ม 
4.ใส่เนื้อหมูที่หมักไว้ ใส่ลงไปผัดให้เข้ากัน ผัดเคี่ยวจนเนื้อหมูสุกชิมรสตามชอบตักใส่ถ้วยยกเสิร์ฟ