มะเขือม่วงชุบไข่

วันนี้นกไปห้างฯ ซื้อของใช้ในบ้านนิดหน่อย เห็นมะเขือม่วงสด ๆ สวย ๆน่ากินคิดถึงเมนูที่ไม่ได้ทำกินนาน หากจะพูดถึงมะเขือสำหรับนกแล้วมะเขือม่วงเป็นอะไรที่หาซื้อได้ง่ายกว่ามะเขือยาวเสียอีก หากต้องการมะเขือยาวมาปรุงอาหารก็ต้องไปซื้อที่ร้านอินเดีย ราคาสูงที่เดียวเลยค่ะ ส่วนใหญ่แล้วนกใช้มะเขือม่วงทำ ไม่ว่าจะผัด แกง ทอด วันนี้นกทำมะเขือม่วงชุบไข่คู่กับซอสมะเขือเทศแทนเอาเร็วเข้าวไว้ หากเพื่อน ๆชาวครัวมีเวลาลองมาทำน้ำชุปหยำ/น้ำพริกหยำ หากเพื่อน ๆ ชาวครัวสนใจแวะอ่านได้จากลิงค์นะค่ะ






ส่วนผสม
มะเขือม่วงหั่น 1 ลูก
ไข่ไก่  2  ฟอง
ซอสปรุงรส  เล็กน้อย
ผงปรุงรส  เล็กน้อย
แป้งทอดกรอบ  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ 
1.ตอกไข่ ใส่ซอสปรุงรส ตีให้เข้ากัน นำมะเขือชุบแป้งทั้ง 2 ด้าน จากนั้นนำไปชุบไข่ที่ตีแตก 
2.ตั้งกระทะน้ำมันบนเตา ใช้ไฟกลางรอให้น้ำมันร้อนใส่มะเขื่อที่ชุบไข่ลงทดให้เหลืองทั้ง 2 ด้านตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันใส่จานยกเสิรฟ์พร้อมซอสมะเขือเทศ