คอหมูผัดพริกเกลือ






ส่วนผสม 
คอหมู 4 ชิ้น
พริกขี้หนู 20 เม็ด
กระเทียม 1 หัว
ต้นหอม ผักชี  ตามชอบ
เกลือป่น ตามชอบ
พริกไทยป่น เล็กน้อย
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันสำหรับทอดผัด

วิธีทำ 
1.ล้างคอหมูให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นนำมาคลุกกับเกลือป่น พักไว้ประมาณ 15-20 นาที
2.ใส่น้ำมันสำหรับทอดในกระทะตั้งบนเตาพอน้ำมันร้อนนำคอหมูลงไปทอดในกระทะ ให้สุกสีสวยทั้งสองด้าน จากนั้นนำคอหมูที่ทอดสุกแล้วมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ
3.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันสำหรับผัด พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียม พริกสด ผัดจนกระทั้งมีกลิ่นหอม 
4.ใส่คอหมูทอดลงไปผัดปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาล ชิมรสตามชอบ 
5.ใส่ต้นหอมผักชี และพริกไทย ผัดๆให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ