ยำลูกชิ้นหมูกุ้งเทียมอัดน้ำพริกเผา

นกซื้อกุ้งเทียมอัดจาก Iceland Supermarket ที่นี้จะขายอาหารแช่แข็งมีหลากหลายให้เลือก ส่วนใหญ่ที่บ้านจะซื้อจำพวกอาหารทะเลแช่แข็ง ส่วนราคาถูกแพงแล้วแต่ว่าเราจะเลือกซื้ออะไร วันนี้นกตั้งใจว่าจะซื้อกุ้งกะเอาไว้ทำต้มยำ ไม่ได้ตั้งใจจะซี้อกุ้งเทียมอัดแต่เห็นเข้าเลยซื้อมาลองชิมดู รสชาติคล้ายปูอัด แต่อร่อยกว่า คราวหน้าไปคงต้องซื้อติดมือกลับบ้านแน่นอน




ส่วนผสม 
ลูกชิ้นหมู 5 ลูก
กุ้งเทียมอัดลวกสุก 5 ตัว
หมูสับ 100 กรัม
หอมแดงซอย 3 ลูก
พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่  ตามชอบ
ต้นหอม ผักชี ตามชอบ
น้ำพริกเผา  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำมะนาว ตามชอบ
น้ำซุปหมู เล็กน้อย
วิธีทำ
1.หั่นลูกชิ้น กุ้งเทียมอัด เป็นชิ้นพอคำ จากนั้นซอย ต้นหอม ผักชี พริกขี้หนู และหอมแดง พักไว้
2.ผสมพริกขี้หนูซอย  น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมะนาวในอ่างผสมค้นให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ 
3.ใส่น้ำซุปหมูในหม้อตั้งบนเตา พอน้ำซุปเดือดใส่หมูสับรวนให้สุก ยกลงจากเตา 
4.ใส่กุ้งเทียมอัดลวก ลูกชิ้นหมูลวกละส่วนผสมน้ำยำลงในหม้อผสมคลุกเคล้าห้ทุกอย่างเข้ากัน
5.ใส่หอมแดงซอย ต้นหอมผักชี  คนให้เข้ากันดี ตักใส่จานยกเสิรฟ์คู่กับผักสดตามชอบ