ผัดถั่วลันเตา แครอท ข้าวโพดหวานใส่กุ้ง





ส่วนผสม  
กุ้งสด 12 ตัว
ถั่วลันเตา  200 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 4 ฝัก
แครอท 1/2 หัว
กระเทียมสับ 4 กลีบ
น้ำมันหอย  ตามชอบ
ซีอิ้วขาว  ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.นำถัวลันเตามาล้างให้สะอาด เด็ดขั้วและดึงเส้นใยออก นำแครอท และข้าวโพดอ่อนมาล้าง หั่นเป็นชิ้นขนาดที่ชอบ 
2.ล้างกุ้งและปลอกเปลือกกุ้งดึงขี้ที่หลังออกพักไว้ ตั้งกระทะ เติมน้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อนให้ใส่กระเทียมลงไปผัดให้พอกระเทียมเริ่มหอม ใส่กุ้งลงไปผัด ให้กุ้งเริ่มออกสีส้ม 
3.ใส่ถั่วลันเตา แครอท และข้าวโพดอ่อนที่เตรียมไว้ลงไปผัดใช้ไฟแรง ผัดเร็วๆปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซี้อิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ผัดต่อให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ผัดจนทุกอย่างสุกตักใส่จานพร้อมเสิรฟ์