เนื้อหมู 400 กรัม
พริกสด ตามชอบ (หาชอบเผ็ด ๆ ก็ใส่มากหน่อย)
กระเทียม 1 หัว
หอมแดง 3 หัว
โหระพา 1 กำมือ
ซีอิ๊วขาว ตามชอบ
น้ำมันหอย ตามชอบ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ในำเนื้อหมูมาหั่นชิ้นๆ โขลกพริก กระเทียม หอมแดง ให้ละเอียดตามชอบ
2.ใตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่พริกกระเทียมหอมแดง ที่โขลกไว้ลงในกระทะผัดให้หอม
3.ใส่หมูเนื้อหมูลงในกระทะ ผัดให้พอเริ่มสุก ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบปิดไฟในเตา ใส่ใบโหระพาผัดให้เข้ากับหมู ตักใส่จานยกเสิรฟ์