กล้วยหอมพอเริ่มสุก 2 ใบ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งหมี่ 1 ถ้วย
แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำโซดา (Sparkling Water) 90 ml
น้ำตาลไอซิ่ง ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ปอกเปลือกกล้วยออก แล้วผ่าครึ่งตามยาว หรือจะหั่นเป็นท่อนๆ ตามชอบพักไว้
2.ผสมแป้งทั้งหมดในอ่างผสม ใส่ไข่ไก น้ำตาลทราย น้ำเย็น กลิ่นวานิลาและเนยละลายผสมคนให้เข้ากัน
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนเตาใช้ไฟอ่อน นำกล้วยหั่นชิ้นลงคลุกผสมกับแป้งให้ทั่ว