ซี่โครงหมูผัดเปรี้ยวหวาน

ซี่โครงหมูผัดเปรี้ยวหวานเป็นเมนูที่แฟนคลับนกชอบมากๆ คนที่นี้ชอบทานอาหารจีน อาหารอินเดียกันค่ะ สำหรับอาหารจีนของที่นี้เปิดเป็นร้านอาหารให้คนไปนั่งทาน และเปิดเป็นร้านให้ซื้อกลับไปที่เรียกกันว่า Chinese Takeaway 




ส่วนผสม 
ซี่โครงหมู 450 กรัม
กระเทียมสับ 4 กลีบ
มะเขือเทศ 8 ลูก (ใช้มะเขือเทศลูกเล็ก)
หอมใหญ่ 1 หัว
พริกหวาน 1 ผล
พริกชีฟ้าแดง 1 เม็ด
แอปเปิ้ล 1 ลูก
แตงกวา 1/2  ลูก
ต้นหอม 2 ต้น
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา  ตามชอบ
น้ำมันหอย 1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด 
 
วิธีทำ 
1.ล้างทำความสะอาดซี่โครงหมูหั่นเป็นท่อนขนาดตามชอบ  
2.หั่นพริกหวาน หอมใหญ่ แอปเปิ้ล แตงกวา ต้นหอม มะเขือเทศ พักไว้ 
3.ตั้งหม้อน้ำบนเตาใช้ไฟแรง ใส่เกลือป่นเล็กน้อย พอน้ำเดือดใส่ซี่โครงหมูลงต้มให้สุกตักขึ้นพักไว้ 
4.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันสำหรับผัด พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่เจียวกระเทียมสับ หอมใหญ่ ผัดให้หอม
5.ใส่แอปเปิ้ล แตงกวา หอมใหญ่ พริกหวานลงไปผัดในพอเริ่มสุก 
6.ใส่กระดูกหมูลงผัดต่อ ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสปรุงรส น้ำปลา  น้ำมันหอย น้ำตาลทราย  
7.ใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันชิมรสตามชอบ ทุกอย่างสุกโรยด้วยต้นหอมผัดเร็ว ๆ ยกลงจากเตาพร้อมเสิร์ฟ