วันนี้เข้าครัวทำเมนูมื้อเที่ยงง่าย ๆ อยู่บ้านคนเดียว แฟนคลับไม่อยู่ไปต่างเมือง นกไม่ต้องจัดการเรื่องอาหารสักเท่าไร สำหรับเมนูนี้ไม่ยุ่งเรื่องเครื่องปรุงโดยเฉพาะเนื้อไก่เป็นเนื้อไก่อบที่เหลือจากมื้อก่อนมาทำ
ส่วนผสม
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ซอง
ไก่ฉีก 1 ถ้วย
ไข่ต้ม 4 ฟอง
ต้นหอม ผักชี 1 กำมือ
ผักกวางตุ้ง 2 ต้น
ถั่วงอก 100 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์บด 1/2 ถ้วย
พริกแห้งป่น ตามชอบ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำพริกเผา ตามชอบ
น้ำมะนาว ตามชอบ
น้ำซุปกระดูกไก่ ตามชอบ
วิธีทำ
1.ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา น้ำมะนาวเม็ดมะม่วงหิมพานต์บด พริกแห้งป่น เข้าด้วยกันชิมรสตามชอบ
2.ตั้งหม้อต้มน้ำซุปกระดูกไก่บนเตาต้มเคี่ยวให้น้ำซุปร้อน
3.ตั้งหม้ออีกใบใส่น้ำเปล่าลงต้มให้เดือด นำผักกวางตุ้งและถั่วงอกลงไปลวกให้สุกใส่ชามพักไว้
4.นำเส้นลงไปลวกให้สุกตักขึ้นใส่ในชามผัก
5.นำเครื่องปรุงน้ำยำใส่ชามเติมน้ำซุปลงไปคนให้เข้ากัน แล้วราดลงในบนเส้น ใส่ไก่ฉีกโรยด้วยต้นหอมผักชีและไข่ต้มยกเสิรฟ์