กล้วยแขก(ใช้กล้วยหอม/แป้งทอดกรอบ)

 


ส่วนผสม 
กล้วยหอม 5 ลูก
แป้งทอดกรอบ 200 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
มะพร้าวขูด 150 กรัม
งาขาว เล็กน้อย
น้ำเปล่าสำหรับผสมแป้ง ตามชอบ (ค่อย ๆ เติมน้ำไม่แป้งข้นหรือเหลวจนเกินไป)

วิธีทำ
1. ตัดหั่นครึ่งกล้วยหอมแล้วหั่นตามยาวขนาดชิ้นตามชอบ
2. ผสมแป้งทอดกรอบ น้ำตาลทรายและน้ำเปล่า คนให้น้ำตาลละลาย จากนั้นใส่มะพร้าวขูดลงไปผสมให้เข้ากันดี
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนเตาใช้ไฟกลางรอน้ำมันร้อน 
4. นำกล้วยที่หั่นไว้ ชุบแป้งลงไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันยกเสิรฟ์