สะโพกไก่ผัดพริกหยวก

บ้านใครช่วงหน้าร้อนเริ่มปลูกผักสวนครัวกันบ้างค่ะ ที่บ้านทำกันทุกปีเลย แต่ปีนี้ไม่ได้ปลูกเยอะเท่าไร เพราะว่าพ่อแฟนคลับอายุเยอะ เกรงใจท่านที่ต้องออกมาช่วยรดน้ำผัก อีกอย่างปีนี้เราเองก็ยุ่ง ๆ หลายอย่างเลยปลูกเท่าที่ทำได้ ปีนี้เราเลยปลูกแค่พริกกับมะเขือเทศ  ตอนแรกคิดว่าไม่เยอะเท่าไร แต่พอดูผลงงานออกมาแล้วเยอะเหมือนกัน



ส่วนผสม 
สะโพกไก่  3 ชิ้น
พริกหยวก 4 ดอก
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
กระเทียม 3 กลีบ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  เล็กน้อย
ผงปรุงรส  เล็กน้อย
น้ำเปล่า  เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันในกระทะตั้งบนเตา รอให้น้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมลงผัดให้พอหอม จากนั้นใส่ไก่ลงไปในกระทะผัดให้ไก่เริ่มสุก 
2.ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหยวกลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผงปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำเปล่าผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันชิมรสตามชอบตักใส่จานพร้อมเสิรฟ์