เห็ดอบชีส

วันนี้นกทำ Starter Menu  เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย ก่อนที่จะเสิรฟ์เมนูอาหารจานหลักที่เรียกว่า Main Course   โดยส่วนใหญ่เมนูเรียกน้ำย่อยจะเสิรฟ์เป็นจานเล็ก ๆ  เมนูนี้เห็นครั้งแรกตอนที่เพื่อนฝรั่งคนหนึ่งสั่งมากินตอนออกไปกินข้าวด้วยกัน เห็นง่าย ๆ เลยนำทำให้เพื่อนๆ ชาวครัวได้ชิมกัน 





ส่วนผสม 
เห็ดพอร์โทเบลโล(Portobello mushroom)  2 ดอก
พาร์มีซานชีส(Parmesan Cheese) 50 กรัม
มอสซาเรลล่าชีส(Mozzarella) 80 กรัม
เชดดาร์ชีส (Cheddar cheese) 100 กรัม
น้ำส้มสายชูบัลซามิก(Balsamic Vinegar) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก  1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น หยิบมือ
พริกไทยป่น หยิบมือ
ใบพาสลีย์ หยิบมือ

วิธีทำ 
1.นำเห็ดมาทำความสะอาด ลอกเปลือกนอก ตัดก้านเห็ดออก หงายดอกเห็ดขึ้นโรยด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น และน้ำมันมะกอก 
2.ผสมมอสซาเรลล่าชีส(Mozzarella) และเชดดาร์ชีส (Cheddar cheese) เข้าด้วยกันให้ทั่วดอกเห็ด 
3.วางเห็ดบนถาดสำหรับอบ ปิดด้วยฟอยล์นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 C ประมาณ 5-6 นาที หรือจนกระทั้งเห็ดเริ่มสุก 
4.นำออกจากเตาอบเปิดฟอยล์ออกและอบต่อประมาณ 3-4 นาทีหรือจนกระทั้งชีสเป็นสีน้ำตาล
5.นำออกจากเตาอบโรยด้วยพาร์มีซานชีส(Parmesan Cheese) และน้ำส้มสายชูบัลซามิก(Balsamic Vinegar) และจัดใส่จานตกแต่งด้วยใบพาสเล่ย์สับยกเสิรฟ์