ส่วนผสม
ข้าวสวยเย็น 2 จาน
หมูสับ 140 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ผักสามสี 1 กำมือ
กระเทียมสับ 3 กลีบ
ต้นหอม ผักชี ตามชอบ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส เล็กน้อย
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
พริกไทยป่น หยิบมือ
น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะบนเตาใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้พอหอม จากนั้นใส่หมูสับลงไปในกระทะ ยีให้หมูสับกระจายตัว ผัดให้หมูเริ่มสุก
2.ตอกไข่ลงในกระทะตีให้ไข่กระจายตัว รอให้ไข่เริ่มเซตตัว ผัดรวมกับหมูให้เข้ากัน
3.ใส่ข้าวเย็นลงในกระทะผัดให้เข้ากัน ใส่ผักสามสี ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน พริกไทยป่น ชิมรส
4.ใส่มะเขือเทศ และต้นหอมผัดคลุกเคล้าให้เข้า ตักใส่จานยกเสิรฟ์
2.ตอกไข่ลงในกระทะตีให้ไข่กระจายตัว รอให้ไข่เริ่มเซตตัว ผัดรวมกับหมูให้เข้ากัน
3.ใส่ข้าวเย็นลงในกระทะผัดให้เข้ากัน ใส่ผักสามสี ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน พริกไทยป่น ชิมรส
4.ใส่มะเขือเทศ และต้นหอมผัดคลุกเคล้าให้เข้า ตักใส่จานยกเสิรฟ์