ทอดมันไก่งวงใส่ข้าวโพด

 



ส่วนผสม 
เนื้อไก่งวงบดละเอียด 500 กรัม
ข้าวโพดหวาน 2  ฝัก
ไข่ไก่  1 ฟอง
พริกแกงเผ็ด  1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ผงไก่ปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย  ตามชอบ  
น้ำมันพืชสำหรับทอด 

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะบนเตาใช้ไฟร้อนปานกลาง
2.ใส่น้ำมันลงในกระทะ รอจนน้ำมันร้อน ตักทอดทีละชิ้น จนเหลืองสุกกลับด้านทอดให้สุกทั้งสองด้าน 
3.ตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานยกเสิร์ฟใส่จานยกเสิรฟ์