แกงจืดผัดกาดขาวเต้าหู้วุ้นเส้นหมูสับ

ที่บ้านจะทำเต้าหู้ไข่ไม่ได้ซื้อเพราะหาซื้อยาก แต่สำหรับเต้าหู้แข็งหาซื้อได้ง่ายมากๆ เดี๋ยวนี้มีเห็นเยอะในซุปเปอร์มาเก็ต เพราะช่วงนี้คนนิยมกินวีแกน (vegan) วีแกนเป็นอาหารมังสวิรัติประเภทหนึ่งที่นี้นิยมกันอย่างมาก วีแกนเป็นพวกที่ไม่กินเนื้อสัตว์หรือทุกอย่างที่มาจากสัตว์ เรียกว่าไม่เบียดเบียนสัตว์เลยก็ว่าได้ เพื่อนชาวครัวสนใจจะทำเต้าหู้ไข่สามารถอ่านได้จากลิงค์นี้ได้เลย https://pinkroselove-nd.blogspot.com/2008/04/blog-post.html





ส่วนผสม 
หมูสับ 250  กรัม
เต้าหู้ไข่ 2 ก้อน
ผักกาดขาว 4ใบ
แครอท 1 หัว
วุ้นเส้น 1 กำ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปหมู 1 ก้อน
เกลือป่น  ตามชอบ
น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำซุปหมู

วิธีทำ 
1.นำหมูสับไปหมักด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย พริกไทยป่น ทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นนำไปปั้นเป็นก้อนพักไว้ 
2,นำวุ้นเส้นแช่น้ำหั่นท่อน หั่นผักกาดขาว เต้าหู้ไข่และแครอทตั้งหม้อน้ำซุปบนเตา รอจนกระทั้งน้ำเดือด
3.ใส่หมูสับลงไป พอหมูเริ่มสุก ใส่แครอททิ้งให้แครอทสุก จึงใส่ผักกาดขาวปรุงรสตามชอบ 
4.ใส่วุ้นเส้นหั่นท่อน เต้าหู้ไข่ เร่งไฟให้แรง พอเดือดปิดไฟตักใส่ถ้วยยกเสิร์ฟ โรยด้วยน้ำมันกระเทียมเจียว