ซี่โครงหมูอบซอสมะเขือเทศ





ส่วนผสม 
ซี่โครงหมู 500 กรัม
หอมใหญ่ 1 หัว
พริกไทยป่น  ตามชอบ
ซอสมะเขือเทศ  3 ช้อนโต๊ะ
ซอสเปรี้ยว (Lea&Perrins Worcestershire Sauce)  2 ช้อนโต๊ะ
ซี่อิ้วขาว  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  ตามชอบ

วิธีทำ 
1.หมักซี่โครงหมูกับพริกไทย ซีอิ้วขาวแล้วนำไปทอดพอสุกตักพักไว้ 
2.หอมหัวใหญ่สับ นำลงเจียวในกระทะกับน้ำมันจนเหลือง 
3.ตักให้นำมันเหลือเล็กน้อย ใส่ซี่โครงที่ทอดแล้วลงไปผัดต่อ 
4.ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสเปรี้ยว ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย ลงไปผัดให้เข้ากันจากนั้นเติมน้ำพอท่วมหมู ปิดฝาเคี่ยวให้เปื่อยชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วยยกเสริฟ์ได้เลย






***นี้เป็นซอสเปรี้ยว (Lea&Perrins Worcestershire Sauce)ที่ใช้อบหมู***