ไข่เจียวเห็ด Champignon กับชีส






ส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เห็ดขาว(Agaricus Bisporus ,White Mushroom Or Champignon mushroom ) 8 ดอก
ชีส(Cheddar Cheese) 1 กำมือ
นมสด 2ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น  เล็กน้อย
เกลือป่น เล็กน้อย
ต้นหอม ผักชี  ตามชอบ
เนยรสจืด ตามชอบ
น้ำมันมะกอก เล็กน้อย

วิธีทำ 
1.หั่นเห็ดขาว ขูดชีส ซอยต้นหอมผักชี และตอกไข่ใส่ถ้วยให้นมสดลงไปตีให้ไข่เข้ากับนมสดพักไว้ 
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่เห็ดลงผัด ปรุงรสด้วยพริกไทยป่น เกลือป่น พอสุกตักใส่จานพักไว้ 
3.นำกระทะกลับตั้งบนเตาอีกครั้งใส่เนยและน้ำมันมะกอรอให้เนยละลายเข้ากับน้ำมันใส่ไข่ลงทอด 
4.ใส่ชีสลงไปในกระทะรอให้ไข่ด้านล่างสุก ใส่เห็ดจากนั้นกลับไข่ด้านบนปิดทับ ตักใส่จานโรยต้นหอมผักชีซอยยกเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ




Cheese Mushroom Omelette