เมี่ยงคอหมูย่างน้ำจิ้มถั่วตัด




ส่วนผสม 
คอหมู  500 กรัม
รากผักชี  4 ราก
กระทียม  1 หัว
พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
เม็ดลูกผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2ช้อนโต๊ะ
เส้นหมี่ขาว 1 ห่อ
น้ำมันกระเทียมเจียว 
ถั่วตัด 45 กรัม 
พริกขี้หนูสด  10 เม็ด
มะนาว 2 ลูก
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
ผักห่อเมี่ยงตามชอบ 

วิธีทำ 
1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด เม็ดลูกผักชีให้ละเอียดจนเป็นเนื้อเดียวกัน ตักใส่ภาชนะที่ต้องการหมักตามด้วยคอหมูย่าง
2.ใส่ซอสหอยนางรมและซอสปรุงรส หมักทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง 
3.ลวกเส้นหมี่ในน้ำเดือดให้สุก จากนั้นนำขึ้นมาพักไว้ แล้วคลุกกับน้ำมันน้ำมันกระเทียมเจียว และล้างผักที่จะใช้ห่อเป็นคำๆให้สะอาดพักไว้ (ใช้ผักตามใจชอบ)
4.ทำน้ำจิ้มถั่วตัดโดยโขลกพริก กระเทียมให้พอละเอียด ตำให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว 
5.นำถั่วตัดมาตำให้พอหยาบ ใส่ลงในน้ำจิ้มคนให้น้ำตาลละลาย ชิมรสชาติ ให้ออกรสเปรี้ยว เผ็ด เค็ม และหวานตาม 
6.นำคอหมูที่หมักไปย่างบนกระทะอบในเตา จนกระทั้งสุก เสิร์ฟหมูคู่กับเส้นหมี่และผัก เป็นคำๆ