ปีกไก่ล่างทอดน้ำปลา

 




ส่วนผสม
ปีกไก่ล่าง 500 กรัม
น้ำปลาแท้ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว เล็กน้อย
แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1.หมักปีกไก่ล่าง น้ำปลา และซีอิ้วขาว ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง 
2.ก่อนลงทอดให้ใส่แป้งทอดกรอบและน้ำเย็นเล็กน้อยคลุกให้เข้ากัน
3.ตั้งน้ำมันให้เดือด ปริมาณน้ำมันต้องเทให้ท้วมเนื้อไก่ทอดไฟกลางถึงแรง จนกระทั้งสุกรอบจัดใส่จาน