ซี่โครงหมูอ่อนผัดขิง

ทำอยู่หลายรอบแต่ไม่เคยนำมาลงสูตรสักครั้ง นกชอบซี่โครงหมูโดยเฉพาะซี่โครงแก้ว(Pork Soft Bone) แต่ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่นี้ไม่เห็นมีส่วนใหญ่ซี่โครงหมูทั่วไป (Spare ribs) ติดกระดูกอ่อนเล็กน้อย หากต้องการซื้อซี่โครงแก้ว(Pork Soft Bone)ต้องซื้อที่ร้านขายเนื้อ (Butcher) ถึงจะได้






ส่วนผสม 
ซี่โครงหมูตุ๋น  500 กรัม (ซี่โครงหมูตุ๋นให้พอนิ่ม ไม่ต้องให้เปี่อย)
ขิง 2 แง่ง
กระเทียม 3 กลีบ
หอมใหญ่ 1 หัว
ต้นหอม 3 ต้น
พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
ซอสหอยนางรม 2 ซ้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ซ้อนโต๊ะ
ซอสปรุงอาหาร  เล็กน้อย
น้ำตาลทราย  เล็กน้อย
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด 

วิธีทำ 
1.ซอยขิง สับกระเทียม หั่นหอมใหญ่ ต้นหอม พริกชี้ฟ้า เตรียมไว้ 
2.ตั้งกระทะบนเตาใช้ไฟร้อน ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะพอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับ ผัดพอให้หอม 
3.ใส่ซี่โครงหมูตุ๋นลงผัดให้เข้ากับกระเทียม 
4.ใส่ขิงซอย หอมใหญ่ เติ่มน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงอาหาร น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
5.ใส่ต้นหอม พริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันแล้วปิดไฟตักใส่จานเสิร์ฟได้เลย