ปลาแซลมอนผัดพริกไทยดำ




ส่วนผสม 
ปลาแซลมอน 2 ชิ้น
แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 5 กลีบ
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
พริกหวาน 1  (ใช้สีแดงและสีเขียวอย่างละ 1/2  ลูก)
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.ล้างหั่นปลาแซลมอนเป็นชิ้นๆ  สับกระเทียม ล้างหั่นหอมใหญ่  พริกหวาน พักไว้
2.ใส่แป้งทอดกรอบลงไปคลุก นำลงไปทอดในน้ำมันจนปลาสุก ตักขึ้นเสด็จน้ำมัน 
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับผัดรอให้น้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียม หอมใหญ่ผัดให้หอมใหญ่พอสุก 
4.ใส่พริกหวาน พริกไทยดำ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอสนางรม ผงปรุงรส น้ำตาลทราย เหล้าจีน น้ำเปล่าเล็กน้อยผัดทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
5.ใส่ปลาแซลมอน ลงไปผัดเร็ว ๆ ยกลงจากเตา ตักใส่จานข้าวยกเสิร์ฟ