ไก่ผัดวุ้นเส้น

ช่วงนี้ที่บ้านกินไก่ทุกวันเกือบทุกวัน วันนี้ก็เมนูไก่อีกแล้ว แฟนคลับไม่บ่นเพราะเค้าชอบกินโดยเฉพาะเนื้อตรงช่วงหน้าอก สำหรับนกชอบกินตรงช่วงน่องติดสะโพก ยิ่งเอามาทำต้มแกงเนื้อตรงช่วงนี้จะมีรสชาติดีกว่าตรงช่วงอก แต่เนื้อหน้าอกเป็นเนื้อที่ไม่มีไขมันเป็นเนื้้อส่วนที่ดีที่สุด แต่ถ้าเป็นโรกเกาต์ ต้องระวังอย่ากินมากเกินไป




ส่วนผสม 
เนื้อไก่ต้มสุก 1 ถ้วย (นกเนื้ออกไก่ต้มสุกเหลือจากทำแซนวิช)
กระเทียม 3
แครอท 1/2
กะหล่ำปลี 1/4
Chives (ต้นหอมจีน) 100
พริกไทยป่น 1
ซีอิ้วขาว 1
น้ำมันหอย 1
ผงปรุงรส  
น้ำตาลทราย 
ซีอิ้วดำหวาน 1/2
น้ำเปล่า 
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.หั่นล้าง แครอท กะหล่ำปลี ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมลงผัดให้พอหอม
2.ใส่แครอท กะหล่ำปลีลงไปผัดให้ผักเริ่มสุก
3.ใส่เนื้อไก่ต้มสุก น้ำเปล่าและวุ้นเส้นผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผงปรุงรส น้ำตาลทราย และซีอิ้วดำหวาน 
4.ผัดให้ทุกอย่างสุกชิมรสตามชอบโรยด้วยChives (ต้นหอมจีน)  และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานยกเสิร์ฟ