ข้าวโพดอ่อนผัดหมูสับ

อากาศเริ่มหนาวเข้าทุกที่ยิ่งวันนี้มีลมมีฝนเข้ามาอีกยิ่งทำให้หนาว ข้าวสวยเหลือไว้ วันนี้นกเอามาทำข้าวต้มกุ๊ยกินให้หายหนาวไปเลย ข้าวต้มกุ๊ยจะกินเฉย ๆ ไม่ได้ ต้องมีเมนูกับข้าวคู่กันอย่างข้าวโพดอ่อนผัดหมูสับ




ส่วนผสม 
หมูสับ 200 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 100 กรัม
ถั่วฝักยาว 3 ฝัก
พริกสด 5 เม็ด
กระเทียม 4 กลีบ
ต้นหอม 2 ต้น
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ  
1.ล้างหั่นข้าวโพดอ่อน ถั่วฝักยาว สับกระเทียม พริกสด พักไว้ 
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไป รอให้น้ำมันร้อน 
3.ใส่พริกสดและกระเทียมสับลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม
4.ใส่หมูสับลงไปผัดเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย รอให้หมูเริ่มสุก
5.ใส่ข้าวโพดอ่อน ถัวฝักยาวตรียมไว้ลงไปผัด ปรุงรสด้วยอิ้วขาว น้ำมันหอย ผงปรุงรส น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ทุกอย่างสุกโรยด้วยต้นหอม ตักใส่จานยกเสิร์ฟ