ไข่เจียวน้ำพริกขี้กา




ส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำพริกขี้กา  1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
ใบโหระพา 7-8 ใบ
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
1.ตอกไข่ไก่ลงในชามผสม ใส่น้ำพริกขี้กา หอมหัวใหญ่ และใบโหระพาลงไปคนให้เข้ากัน
2.ตั้งกระทะน้ำมันบนเตารอให้น้ำมันร้อนใส่ไข่ไก่ที่ตีเรียบร้อยแล้วลงกระทะทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน
ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานยกเสิร์ฟคู่กับผัดพริกแกงไก่






***สำหรับน้ำพริกขี้กา หากเพื่อน ๆชาวครัวสนใจแวะอ่านได้จากลิงค์นี้นะค่ะ https://pinkroselove-nd.blogspot.com/2022/06/blog-post_27.html ***