ข้าวผัดหมูสับ




ส่วนผสม 
ข้าวสวยเย็น 2 จาน
หมูสับ 140 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ผักสามสี 1 กำมือ
กระเทียมสับ 3 กลีบ
ต้นหอม ผักชี   ตามชอบ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส เล็กน้อย
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
พริกไทยป่น  หยิบมือ
น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.ตั้งกระทะบนเตาใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้พอหอม จากนั้นใส่หมูสับลงไปในกระทะ ยีให้หมูสับกระจายตัว ผัดให้หมูเริ่มสุก
2.ตอกไข่ลงในกระทะตีให้ไข่กระจายตัว รอให้ไข่เริ่มเซตตัว ผัดรวมกับหมูให้เข้ากัน 
3.ใส่ข้าวเย็นลงในกระทะผัดให้เข้ากัน ใส่ผักสามสี ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน พริกไทยป่น ชิมรส
4.ใส่มะเขือเทศ และต้นหอมผัดคลุกเคล้าให้เข้า ตักใส่จานยกเสิรฟ์